Stök frétt

Sjávarpakkhúsið í Stykkishólmi fékk sl. föstudag afhent Svansleyfi frá Guðmundi Inga Guðbrandssyni, umhverfisráðherra. Eftir afhendingu varð ráðherra fyrsti gesturinn á hinum nývottaða veitingastað þar sem hann gæddi sér á sjávarfangi úr Breiðafirði.

Sjávarpakkhúsið er fyrsta fyrirtækið á Snæfellsnesi sem hlýtur vottun Svansins, en veitingastaðurinn sérhæfir sig í fersku fiskmeti úr nærumhverfinu. Svanurinn leggur meðal annars áherslu á sjálfbæran uppruna matvæla, staðbundin matvæli og að veitingastaðir vinni markvisst að því að draga úr matarsóun. Veitingastaðurinn er staðsettur í gömlum beitingaskúr við höfnina í Stykkishólmi. Snæfellsnes er einnig umhverfisvottað samfélag samkvæmt stöðlum Earth Check og er mikilvægt að fyrirtæki á svæðinu taki virkan þátt í umhverfisímynd svæðisins og sýni fram á árangur í umhverfismálum með óháðri vottun þriðja aðila.

Umhverfisstofnun óskar Sjávarpakkhúsinu innilega til hamingju með árangurinn. Við hlökkum til að vinna með Hólmurum að sjálfbærara samfélagi.

Á myndinni tekur Sara Hjörleifsdóttir, eigandi Sjávarpakkhússins, við Svansleyfinu úr hendi ráðherra ásamt starfsfólki Sjávarpakkhússins.