Uppskriftir

27.10.2011 13:32

Hreindýrapaté

400gr. Hreindýrahakk. 200gr. Hreindýralifur hökkuð (má nota kjúklingalifur) 200gr. Hakkað svínaspekk. 2 tsk. Salt. 1 tsk. Pipar. 1 mtsk. Timian. 1 mtsk. Salvía. 1 mtsk Meriam. 5 egg. 1 peli rjómi. 6 cl. Koniak (má sleppa)
Meira...

27.10.2011 13:30

Hreindýr í ofni

Setjið kjötið í ofnskúffu með dálitlu af vatni. ATH ekki setja kjötið á grind heldur láta standa í skúffunni.
Meira...

27.10.2011 13:26

Hreindýralasagne

Hreindýralasagne er afar lystugur réttur. Þó svo að hráefnið sé villibráð með sínum vel þekktu sérkennum fá aðferðir ítalskrar matargerðarlystar að njóta sín. Útkoman ætti að kitla bragðlaukana í flestum þeim er kunna að meta góðan mat en kemur jafnframt skemmtilega á óvart.
Meira...

27.10.2011 13:24

Hreindýrakjötsósa

500 g hreindýrahakk Zucchini (kúrbítur) u.þ.b. 200 g Einn vænn rauðlaukur Hvítlaukur 3 - 4 rif (eða u.þ.b. 30 g) Tveir miðlungs stórir tómatar 250 g sveppir Ein væn rauð paprika Einn grænmetisteningur Hreindýrakjötkraftur/soð Rifsberjasulta Hvítvínsedik
Meira...

27.10.2011 13:22

Hreindýrasúpa að hætti hússins

1/2 kg. hreindýrahakk eitthvað af sveppum ( ekki verra ef það eru lerkisveppir ) 1/2 - 1 púrrulaukur 2-3 gulrætur 1 sellerístöngull 1 rauð paprika mér finnst líka gott að hafa 1/2 rauðan pipar. villibráðasoð ( svona slurkur ) 1/2 lítri rjómi ( má vera matreiðslurjómi ) salt pipar 2 rosmarinstilkar
Meira...

27.10.2011 13:21

Hreindýrabuff

600 gr hreindýrakjöt, hakkað 3 sneiðar af hvítu brauði, skorpulausar. 1/2 - 1 dl mjólk 1 stórt egg 1/4 tesk blóðberg (eða timian) 1/4 tesk nýrifið múskat (ég nota bara tilbúið duft í dós) Framan í teskeið af allrahanda kryddi 2 msk sojaolía salt og pipar
Meira...

27.10.2011 13:19

Hreindýrabuff

500 gr hreindýrahakk 1 egg 4 msk hveiti 2 msk bláberjasulta 2 tsk Aromat 1/2 tsk pipar 1/2 tsk timían 1/2 tsk rósmarin
Meira...

27.10.2011 13:10

Hreindýrapottréttur

1 kg hreindýravöðvi gjarnan úr framparti 1 dl blönduð íslensk ber t.d. bláber, hrútaber, sólber og rifsber. 250 gr sveppir, blandaðir villisveppir eða ræktaðir sveppir eða hvoru tveggja 6-8 vorlaukar 6 einiber grófsneydd 2 lárviðarlauf nokkrir kvistir af nýju timjani eða blóðbergi
Meira...

27.10.2011 13:09

Hreindýrasúpa

800 gr hreindýraskanki, sagaður í hæfilega bita. 2 laukar, meðalstórir 75 gr gulrætur 75 gr sellerírót 2.5 dl rjómi 150 gr smjör 1.5 dl gin
Meira...

27.10.2011 13:07

Hreindýraorður í bláberjasósu

800 gr hreindýrakjöt úr læri eða hrygg, fitu og beinlaust 3 msk olía salt og pipar
Meira...

27.10.2011 12:59

Hreindýrasteik með ferskjusósu

1,2 kg snyrtur hreindýravöðvi í 100 g sneiðum salt og pipar
Meira...

27.10.2011 12:55

Heilsteikt hreindýralæri

1 stk. hreindýralæri, u.þ.b. 4 - 6 kg 4 stk. beikonsneiðar salt og pipar 10 stk. einiber, steytt
Meira...

27.10.2011 12:53

Innbakað hreindýrfilet

1 stykki hreindýralund salt og pipar timian lauf 3 cl púrtvín 2 plötur smjördeig flatt út villisveppir - duxelle (lagðir í bleyti í púrtvín smá stund) 1 dl villibráðasoð (vatn og villikraftur frá Oscari)
Meira...

20.10.2011 16:40

Grafinn hreindýravöðvi

600-800 gr hreindýravöðvi, Krydd: 2 tesk sinnepsfræ 2 tesk basil 2 tesk timian 2 tesk rósmarin 5 tesk dill
Meira...

20.10.2011 16:35

Hreindýrasteik

1,2 kg hreindýravöðvi 3/4 dl olía 3 msk sykur 30 st sykurbaunir skornar í strymla 1 msk smjör 12 st kirsuberjatómatar 6 stk gulrætur skolaðar vel og skornar í strimla
Meira...

20.10.2011 16:34

Hreindýragúllas

1 kg hreindýrakjöt í bitum 1-2 msk. smjör 200 g sveppir, skornir í sneiðar 50 g þurrkaðir villisveppir 2 laukar, saxaðir 6 einiber, steytt 2 lárviðarlauf 1 tsk. villikrydd frá Pottagöldrum 2 dl villibráðarsoð eða hreindýrasoð (t.d. frá Oscar) 2 msk. sólberjasaft 2 msk. mysingur 5 dl matreiðslurjómi salt og pipar eftir smekk
Meira...

20.10.2011 16:29

Sænskar hreindýrabollur og útgáfa Jóns Bónda

500 gr hreindýrahakk 2 1/2 dl rjómi 1/2 dl sódavatn 18 stk Ritzkex Sveppir (slatti, eftir lyst) Púrrulaukssúpa (1 pakki) Laukur (eftir smekk) Villibráðakraftur frá Oscar
Meira...

20.10.2011 16:28

Hreindýrabollur

600 g hreindýrahakk 4 msk. brauðrasp (helst mulið, þurrkað franskbrauð) 1 dl mjólk eða matreiðslurjómi 1 egg 3-4 einiber, steytt í morteli eða kramin og söxuð smátt 1/2 tsk. tímían 1 tsk. villikryddblanda frá Pottagöldrum 2 msk. sæt sojasósa (Ketjap manis) salt og svartur, grófmalaður pipar eftir smekk 1-2 msk. hveiti
Meira...

20.10.2011 16:01

Hreindýr með portvíns og villisveppasósu

1 stk Innanlæri hreindýr 5-6 greinar garðablóðberg ca 30 rifsber ca 10 stk einiber ca 2 msk ferskt rósmarín
Meira...

20.10.2011 16:00

Léttsteikt hreindýrafille

2 msk. Olía 1 kg. hreindýra fillet (hryggvöðvi) Salt og nýmalaður pipar
Meira...

20.10.2011 15:50

Hreindýrabuff m/ rauðkáli og gráðostasósu. (Fyrir fjóra)

600 gr hreindýrakjöt hakkað 3 sneiðar af hvítu brauði ½ - 1 dl mjólk 1 stórt egg ¼ tsk blóðberg ¼ tsk múskat 1 tsk kryddpiparkorn (allrahanda) 2 msk sojaolía salt og pipar
Meira...

22.02.2011 11:25

Hreindýrahjarta í rjómasósu

Hjartað er fitusnyrt og skorið í litla teninga sem eru snöggstektir í smjöri eða olíu, sett í pott ásamt kryddi og rjóma. Soðið í 7-10 mínútur. Borið fram með brúnuðum kartöflum, rauðkáli, rauðrófum og gljáðu grænmeti.
Meira...

22.02.2011 11:22

Koníakslegin hreindýralifur

Koníakslegin hreindýralifur með rjómasósu og kartöflumús með villisveppum. Austfirskur hreindýraréttur frá Sigurdóri Sigvaldasyni yfirkokki á Hótel Héraði.
Meira...

18.09.2008 00:00

Hreindýrabuff með beikoni og púrru

Nú þegar veiðitímabilinu er lokið þá eru menn væntanlega spenntir að fara að elda eitthvað af bráðinni. Eitt af því sem leggst til er dýrið er úrbeinað er hreindýrahakkið. Kjartan Bergsson sendi okkur frábæra uppskrift þar sem notað er hreindýrahakk. Nú er bara að prufa.

Meira...

28.01.2006 14:10

Hreindýrahjarta í rjómasósu

Eitthvað sem allir verða að prufa.
Meira...