Stök frétt

1 kg hreindýrahakk
1 pk beikon
1 pk Toro Púrrulaukssúpa
Salt & Pipar

Aðferð:
Hakki og púrrulaukssúpudufti hrært saman. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
Formið í c.a. 10 buff. Hvert buff er vafið beikoni (2 sneiðar í kross).
Buffin eru brúnuð á pönnu, t.d. í beikonfeiti, á báðum hliðum í nokkrar mínutur á hvorri hlið. Síðan sett í heitan ofn (c.a. 200 gráður) í ofnpott eða fat með loki ásamt soðinu af pönnunni ( c.a. 2 dl af vatni notaðir til að ná krafti af pönnu).
Bakað í ofni í 12-15 mínútur.

Meðlæti:
Ofnbakað grænmeti, t.d. 1 rauðrófa, 1 rófa, 2-4 gulrætur, 2-4 kartöflur og 6-8 sveppir) í ekki of litlum bitum. Grænmetisbitarnir eru settir í ofnskúffu, kryddaðir með salti og pipar og t.d. hvítlauks og kryddjurtablöndu og bakaðir í um 60 mínútur í 200 gráðu heitum ofni.

Sósa:
Létt og köld bernaissósa úr 50/50 blöndu af jógúrt natural og létt majónesi, kryddaðri með bernaisdropum (bernais essence), estragon, salti og pipar. Hreindýrabuff með beikoni og púrru

1 kg hreindýrahakk
1 pk beikon
1 pk Toro Púrrulaukssúpa
Salt & Pipar

Aðferð:
Hakki og púrrulaukssúpudufti hrært saman. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
Formið í c.a. 10 buff. Hvert buff er vafið beikoni (2 sneiðar í kross).
Buffin eru brúnuð á pönnu, t.d. í beikonfeiti, á báðum hliðum í nokkrar mínutur á hvorri hlið. Síðan sett í heitan ofn (c.a. 200 gráður) í ofnpott eða fat með loki ásamt soðinu af pönnunni ( c.a. 2 dl af vatni notaðir til að ná krafti af pönnu).
Bakað í ofni í 12-15 mínútur.

Meðlæti:
Ofnbakað grænmeti, t.d. 1 rauðrófa, 1 rófa, 2-4 gulrætur, 2-4 kartöflur og 6-8 sveppir) í ekki of litlum bitum. Grænmetisbitarnir eru settir í ofnskúffu, kryddaðir með salti og pipar og t.d. hvítlauks og kryddjurtablöndu og bakaðir í um 60 mínútur í 200 gráðu heitum ofni.

Sósa:
Létt og köld bernaissósa úr 50/50 blöndu af jógúrt natural og létt majónesi, kryddaðri með bernaisdropum (bernais essence), estragon, salti og pipar.